Mẹo khắc phục những lỗi phong thủy của các căn hộ chung cư

0
1330

Hiện nay nhu cầu về căn hộ chung cư cực kỳ cao. Các căn hộ chung cư thường được thiết kế đồng bộ với nhau. Chính vì vậy lỗi phong thủy của các căn hộ chung cư là điều không thể tránh khỏi

Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người. Phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống. Cần có những biến đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư, đòi hỏi việc vận dụng phong thủy phải linh hoạt. Bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống.

nhung-mau-phong-khach-nha-ong-dep-nhat-hien-nay-2.jpg

Mặc dù lỗi phong thủy của các căn hộ chung cư là điều không tránh khỏi. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng những biện pháp. Để áp chế, làm giảm bớt, tiêu tan những lỗi phong thủy đó. Để tạo cho mình và gia đình một không gian sống hoàn hảo nhất.

Về hướng căn hộ chung cư

Theo phong thủy, hướng của căn hộ chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa chính của căn hộ. Còn các lối giao tiếp khác được xem là hướng phụ. Trong một gia đình thường có nhiều người. Vợ, chồng, con cháu… Khi lựa chọn hướng cho căn hộ thì nên chọn những hướng hợp nhất đối với người chủ trong gia đình. Theo quan niệm phong thủy xưa nay thường là người chồng.

Khi xem xét hướng cho căn hộ cần phải xem mệnh của người chủ trong gia đình. Ví dụ Gia chủ là người tây tứ mệnh thì nên chọn căn hộ có hướng đông bắc…

Tuy nhiên, nhiều gia chủ cũng phải chấp nhận hướng của căn hộ chung cư một cách thụ động. Nhưng khó khăn này vẫn có thể giải quyết. Ví dụ như nếu căn hộ quay về hường xấu thì có thể đặt một chiếc gương bát quái lồi phía trước cửa. Nhằm tránh cho những luồng khí xấu tiến vào phía trong nhà.

Hành lang dài – Cửa các căn hộ đối diện nhau

hành lang chung cư

Những căn nhà chung cư thường được bố trí theo hành lang. Chính vì vậy nhiều khi xảy ra việc các căn hộ có cửa chính đối diện nhau. Nhà này xung sang nhà khác. Bên cạnh đó cũng có những căn hộ có cửa nằm ở cuối hành lang dài. Nằm ở chân cầu thang, hay đối diện với ban công.

Vì vậy sẽ dẫn đến những trường hợp như. Với nhà nằm cuối hành lang, chân cầu thang thường bị uế khí khiến khí tốt không thể lưu thông đến. Những căn hộ có cửa chính đối diện với ban công sẽ khiên các luồng khí bị tiêu tán. Tán khí cũng là tán tài, điều này cực kỳ không tốt.

Có nhiều cách để hóa giải những lỗi này. Nhưng một cách vừa để hóa giải lỗi phong thủy mà lại không làm mất hòa khí với những người hàng xóm. Đó là treo lên dạ cửa 4 chữ “Thiên quan tứ phúc” <Ông trời ban phúc bốn phương>. Điều này mang lại hiệu quả tốt, nhẹ nhàng mà thiện cảm.

Phòng khách nối liền bếp

Các căn hộ chung cư hiện nay thường có thiết kế dạng phòng khách và bếp liền nhau. Nhắm mục đích làm tăng diện tích sử dụng cho căn hộ. Điều này là tối kỵ trong phong thủy. Nó có thể mang lại sự bất an và hao tán tiền của cho gia chủ.

phòng khách liền bếp
Phòng khách liền bếp một lỗi phong thủy thường thấy trong căn hộ chung cư

Lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục bằng biện pháp thêm một bức tường hờ giữa 2 phòng. Vừa có thể tận dụng bức tường hờ để trang trí cho căn hộ. Vừa có thể phân chia 2 căn phòng với nhau.

Các gia chủ cũng có thể sử dụng những linh vật, tranh phong thủy để thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí. Có thể sử dụng hồ lô đặt ở phía ngoài cửa sổ để thu hút tài lộc từ phía bên ngoài. Hoặc có thể treo những bức tranh sông núi để tạo sự sống đônộ cho ngôi nhà. Lưu ý khi treo tranh sông suối thì cần treo sao cho hướng chảy của dòng nước vào phía trong nhà.

Bài trí phòng ngủ

Các phòng ngủ tại căn hộ chung cư thường hay gặp tình trạng. Các phòng ngủ thường có nhà tắm và nhà vệ sinh phía bên trong. Vì vậy, không thể tách xa nhà tắm và giường ngủ. Cửa nhà vệ sinh có thể đối diện trực tiếp với giường nên có thể gây nên những vấn đề không tốt về sức khỏe.

phong-ngu-lang-man-15.jpg

Đối với khuyết điểm này, gia chủ cần có những biện pháp hạn chế. Nhất là với những người mệnh hỏa bởi Thủy xung với Hỏa. Để khắc phục khuyết điểm này, chủ nhà nên treo chiếc đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu là biểu tượng của của cải và tài lộc. Cát khí giúp gia tăng tài lộc và mang lại nhiều may mắn, giải trừ tiểu nhân, tai họa…

Ngoài ra, phòng ngủ chung cư có một khuyết điểm nữa là các phòng thường không vuông vắn, bị vát góc. Dẫn tới khó bài trí đồ dùng cho cân bằng. Đối với vấn đề này, giải pháp là chọn gương để tạo ra khoảng trống ảo. Gia chủ cũng có thể đóng kệ, tủ vừa vặn với vị trí bị lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

Gia chủ không khó thực hiện những giải pháp hóa giải cho các tình huống nêu trên. Như vậy, để bố trí căn hộ chung cư theo hong thủy cũng không quá khó. Những điểm xấu trong phong thủy được hóa giải sẽ góp phần mang đến môi trường tốt lành cho các căn hộ hiện đại, tiện nghi và tạo nên một tổ ấm thực sự.

 

 

LEAVE A REPLY