Phong thủy phòng bếp “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình

0
271

Trong các mẫu nhà đẹp hiện đại ngày nay bếp thườn được gắn liền với phòng khách và cũng là một nơi trang trí cầu kì với thiết bị hiện đại giúp ngôi nhà thêm sang trọng. Trong phong thủy phòng bếp được coi là nơi “giữ lửa” và là nơi mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ nhất. Xét về tính năng thì phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, tạo ra nguồn năng lượng sống cho cả gia đình.

Phong thủy trong đặt bếp bạn đã biết?

1. Đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”

Theo phong thuye phòng bếp: Nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi giúp cải thiện phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả.

NT16010-6

phòng bếp hợp phong thủy trong mẫu biệt thự cổ điển

2. Kiêng đặt bếp ngược hướng với nhà

Bếp và nhà ngược hướng nhau như: nhà tọa Nam hướng về Bắc mà bếp lại tọa Bắc hướng về Nam, như vậy sẽ không mang lại may mắn, an lành cho gia chủ.

3. Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà

Theo phong thủy đặt bếp ở Trung Cung hoặc Thượng Tâm của nhà là tối kị. Trung Cung là cung bị động, nơi mạch khí phải được ổn định và bình an, đặt phòng bếp ở cung này làm xáo trộn về sức khỏe, khó khăn liên tục, triền miên cho người cư ngụ.

– Vị trí tốt nhất là đặt tận sâu trong căn nhà. Nếu có điều kiện nên bố trí một phòng phía sân sau làm gian bếp có mặt nhìn về phía thoáng của ngôi nhà mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

4. Kiêng đặt bếp chỗ lộ liễu dễ thấy

Bếp không nên đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính phong thủy gọi là “khai môn kiến Táo, tài phú đa hao” hay còn gọi là “Lộ khẩu Táo” không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt mà còn tổn hại đến sức khỏe người cư ngụ.

5. Kiêng đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình; nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng vì vậy không nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh đặc biệt không đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh.

6. Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bếp nơi nấu nướng nên thường nóng bức không có lợi cho sức khỏe đặt bếp đối diện với phòng ngủ sẽ làm người cư ngụ thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

7. Kiêng đặt bếp ở vị trí nhiều gió

Nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió, phong thủy gọi là “tàng phong tụ khí” nghĩa là nơi đặt bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí. Tuy nhiên, nhà bếp là nơi rất quan trọng trong gia đình do đó, không gian bếp rất cần thoáng đãng, vì vậy nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho gian bếp.

8. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Theo phong thủy giường ngủ hoặc ghế ngồi mà có xà ngang trên khiến tâm trí chủ nhà không được sáng suốt, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng, đặc biệt cho nữ nhân: “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Chúng tôi bietthudepvg.com chuyên thiết kế biệt thự với rất nhiều mẫu biệt thự đẹp mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm và hơn 500 khách hàng đã tin tưởng sử dụng mẫu mẫu biệt thự đẹp, trong đó có rất nhiều mẫu biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng với nhiều phong cách khác nhau. Đến với Vietgroup để những bản thiết kế biệt thự đẹp mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

LEAVE A REPLY